Đề nghị truy tố 6 người trong vụ lột đồ, đánh ghen ở Cà Mau

Công an huyện Cái Nước kết thúc điều tra vụ lột đồ, đánh ghen ở Cà Mau và đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố 6 người trong vụ việc.


Đề nghị truy tố 6 người trong vụ lột đồ, đánh ghen ở Cà Mau
Đề nghị truy tố 6 người trong vụ lột đồ, đánh ghen ở Cà Mau 

Theo nguồn tin riêng Tiền Phong, trung tá Ðỗ La Nhã, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSÐT Công an huyện Cái Nước thông báo, kết thúc điều tra vụ đánh ghen kinh hoàng xảy ra tại ấp Tân Phong, xã Ðông Hưng.

Căn cứ Ðiều 232, 233 Bộ luật Hình sự, Cơ quan CSÐT Công an huyện Cái Nước đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố 6 người về hành vi “làm nhục người khác”.

Sáu bị can bị đề nghị truy tố tội “làm nhục người khác” là Nguyễn Thị Diệu (SN 1984, vợ thượng úy Nguyễn Văn Thi), Nguyễn Thị Huệ (SN 1974, dì ruột Diệu), Nguyễn Văn Ðủ (SN 1988, em ruột Diệu) cùng ở ấp 11, xã Nguyễn Phích (U Minh), 

Lê Minh Kha (SN 1997, con bà Huệ), ở ấp 17, xã Khánh An (U Minh) theo Khoản 1 Ðiều 155 BLHS; Huỳnh Thị Dung (SN 1986, chị em bạn dân P), ở ấp Hợp Tác Xã, xã Tân Hưng và Trần Hoàng Vũ (SN 2001), ở ấp Tân Phong, xã Ðông Hưng (Cái Nước) theo Khoản 2 Ðiều 155.

Như tin đã đưa, ông Nguyễn Văn T. và bà H.P (29 tuổi) có gia đình, hai nhà cách nhau 200m ở huyện U Minh. Tuy nhiên, thời gian dài, 2 người vẫn lén lút quan hệ. Bà Nguyễn Thị Diệu (34 tuổi, vợ T.) từng buộc P. cam kết không được quan hệ với T. nhưng chỉ trên giấy.

Tối 12/5, P. nói dối với chồng về quê xã Đông Hưng (Cái Nước) trông coi nhà cửa để cha mẹ đi khám bệnh Sài Gòn. Ông T. xin vợ đi đám qua đêm. Sinh nghi, 0 giờ ngày 13/5, bà Diệu cùng một nhóm người thân của bà và của T. từ U Minh đến xã Đông Hưng bắt ghen.

Đến nơi, họ phát hiện 2 người không một mảnh vải che thân nên các đối tượng đi cùng bà Diệu thay nhau đánh bà P. Ông T. bị trói trong tình trạng không mảnh vải che thân và bị đánh đập. Trong lúc vợ và người thân hành hạ bà P., ông T. trốn ra ngoài lấy quần áo về nhà.

Sau đó, một số đối tượng quay clip tung lên mạng. Clip được chia sẻ chóng mặt. Các cơ quan chức năng truy tìm hình ảnh người trong clip. Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra, xử lý theo đúng pháp luật. Bà P. có đơn tố cáo đề nghị khởi tố những người đánh đập, cởi quần áo của bà.

Cơ quan điều tra xác định, Diệu là đối tượng chủ mưu trong vụ đánh ghen. Khi phát hiện ông T. và bà P. đang hẹn hò với nhau liền gọi cho các đối tượng trên để phân công đánh đập và quay clip.


Chồng bế con nhỏ đi đánh ghen vợ cặp bồ với trai trẻ gây bão mạng​